Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:

- 150gr mì Ý

- 3 con tôm

- 1 gói sốt cà chua

- 1 gói bột xù

- 1 muỗng bơ

- 1Nửa chén bột mì

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng nhỏ muối tiêu.

- 1Hành tây: 1/2 củ vừa.

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật - 1406511339-myy.jpg

Chế biến:

- Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

- Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

- Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

- Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.

- Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Ý tôm chiên giòn này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét